ดูถ่ายทอดสด DOTA 2

KU LIVE คลิกที่นี่เลย

ESPORTS คืออะไร

E-SPORTS  คืออะไร ? คือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือการแข่งขันเกมส์นั่นแหละ ซึ่งจะมีในรูปแบบ PC และ Mobile โดยปัจจุบัน Esport ก็เป็นกระแสและเป็นที่นิยมทั่วโลกอยุ่ในขณะนี้ ซึ่ง E-SPORTS  เนี่ยก็สร้างรายได้มากมายให้กับ เหล่าเกมเมอร์ มากมาย โดยปกติแล้วจะมีการจัดการแข่งขันเพื่อชิงรางวาล มีตั้งแต่หลักร้อย ถึง หลักพันล้าน

เกมที่นิยมนำมาแข่งขัน และมีคนดูมากในขณะนี้ เช่น DOTA2  PUBG VALORANT ROV LOL เป็นต้น

มาทำความรู้จักเกม ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้กัน

DOTA2 

E-SPORTS

แพลตฟอร์ต :  PC  , MAC os

แนวเกม :  MOBA

ประวัติเกม DOTA2

เกม MOBA  ที่ถูกพัฒนามาจาก MOD ใน Warcraft  III  ซึ่งตอนนั้น ใช้ชื่อว่า Defense of  the Ancients  หรือชื่อย่อ DOTA และได้เป็น DOTA2 ในปี 2011 และได้รับกระแสดีมา จนปัจจุบัน

รูปแบบเกม

รูปแบบการเล่น ก็จะอารมส์ คล้ายๆ Tower of Defense  โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งละ 5 คน คือฝั่ง redaint  และ dire  โดยใน 5 คนนั้น จะมีการจัดต่ำแหน่ง  โดยจะมี 1. แคร์รี่  2. ออฟเลน  3. มิดเลน 4. ซัพพอร์ต 4 และ 5. ซัพพอร์ต 5  ซึ่งใครทำลายบ้านฝั่งไหน พังก่อน ก็ถือว่าเป็นฝ่ายชนะ

ความพิเศษของ DOTA2 คือมีไอเทมมากกว่าร้อยชิ้น และ ฮีโร่มากกว่าร้อยตัว จริงทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ที่เข้ามามักจาก หนีหายไปในเวลาไม่นาน

หากใครสนใจจะลองโหลด DOTA2 มาเล่น ต้องติดตั้ง Steam กันก่อนนะ

League of Legends

lh3.googleusercontent.com/WebglHOYlW-2P7ADP9oUS...

แพลตฟอร์ต :  PC  , MAC os , Mobile

แนวเกม :  MOBA

ประวัติเกม LOL

เกม MOBA  ของค่าย Riot    เปิดตัววันืั้ 27 ตุลาคม 2552

รูปแบบเกม

ผู้เล่นจะมีทั้งหมด 10 คน โดยจะแบ่งเป็น ฝั่ง 5-5 รูปแบบการเล่นจะคล้ายๆ DOTA2 แต่จะมีขนาด แมพที่เล็กกว่า ระยะเวลา 1 เกมก็จะใช้เวลาน้อยกว่า จุดเป้าหมายของการชณะเกม คือการทำลายบ้านฝั่งตรงข้าม

หากใครสนใจจะลองโหลด DOTA2 มาเล่น ต้องติดตั้ง Steam กันก่อนนะ